Tôi có phải là người mẹ xấu hay không

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 3, 2015 | Chuyên mục : Sổ tay của mẹ, Tâm sự của mẹ

toi-co-phai-la-nguoi-me-xau-hay-khong

Đôi lúc tôi cảm thấy mình như người mẹ xấu tính, không thể hòa nhập với cuộc sống của những thế hệ quá trẻ, cách xa tôi đến mấy chục tuổi đời. Tôi rất yêu những đứa con của mình nhưng đồng thời có những lúc tôi cảm thấy mình dường như chịu không nổi với thói quen của đám trẻ, đôi lúc tôi muốn thổ lộ tâm sự này mình biết bao nhưng chẳng biết nên phải nói thế nào. Ôi tâm sự của người mẹ trẻ như tôi, tôi không biết nên làm thế nào?!

Đôi khi tôi cảm thấy mình như một người mẹ xấu bởi sự mất bình tĩnh của mình, đặc biệt với những chi tiết nhỏ nhặt. Tôi thường cảm thấy bực vì mình phải mất nhiều thời gian với công việc dọn dẹp bếp núc. Dù bữa ăn đã kết thúc, tôi đã dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ nhưng khi bước vào gian bếp để chuẩn bị cho bữa cơm sắp đến, tôi lại thấy gian bếp trở lại thời điểm tôi chưa dọn dẹp bởi bao nhiêu thứ từ những cái tô, cái chén của đám trẻ ăn còn dang dở trên bàn.

Tôi thật không vui khi có ai đó mở tủ lạnh và tuyên bố rằng trong tủ lạnh chẳng có gì để mà ăn được, hay ai đó nói rằng trong tủ lạnh toàn là những món tôi thích. Trong khi những thực phẩm mua dự trữ trong tủ lạnh, tôi đều phải suy nghỉ kỉ càng, chọn lựa trước khi mua rất nhiều.

Tôi càng bực hơn khi thấy trên sàn nhà có nhiều vết chân bẩn của chú chó hay chú mèo vì theo quan điểm của tôi, những vật nuôi này không nên cho đi lại trong nhà của mình, nếu cần thiết tôi sẵn sàng có hẳn 1 lịch trình để chúng được di dạo ngoài trời tại những công viên gần nhà. Trong khi đó, đám trẻ nhà tôi lại rất yêu thích việc cho những vậy nuôi này hiện diện trong nhà và vui chơi cùng chúng.

Tôi yêu gia đình của mình, tôi yêu gian bếp ấm áp của gia đình mình, tôi yêu không khí vui vẻ cả nhà cùng nhau quay quần bên mâm cơm gia đình. Tôi luôn thích gian bếp nhà mình gọn gàng, quần áo được gấp thẳng nếp, nhà cửa luôn sạch sẽ nhưng dường như tất cả đều không được như mong muốn của tôi. Tôi thật sự yêu những đứa con của mình và tôi càng mong muốn hơn đem đến những điều tốt đẹp nhất đến cho chúng. Đồng thời tôi cũng mong muốn mình sẽ trở thành người mẹ tốt của chúng biết bao.

toi-co-phai-la-nguoi-me-xau-hay-khong-01

Bạn biết không, sau mỗi lần tôi cáu gắt hay la mắng đám trẻ, tỏ rõ sự không hài lòng của mình đối với chúng, tôi nhận thấy trong ánh mắt chúng là nỗi thất vọng xen lẫn nỗi buồn bã, dù đôi khi chúng vẫn bướng bỉnh, cãi lại những lời nói của tôi. Có thể tôi quá hà khắc hay không? Đã có nhiều lần tôi tự hỏi bản thân mình như thế. Dần dần tôi nhận ra, nếu muốn làm người mẹ tốt thì bạn nên bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt này bởi không ai không phạm lỗi. Tình yêu bao la của bạn chắc chắn sẽ hướng đám trẻ đến bờ hạnh phúc với những suy nghỉ trưởng thành hơn theo năm tháng.

Hãy nhớ đến những giây phút thiêng liêng mà bạn đã vượt cạn để mang chúng đến thế gian này. Và bạn nên nhớ, bạn đã là mẹ của những đứa trẻ đáng yêu. Bạn không cần là một “supermom” theo nghĩa toàn diện nhưng bạn hãy luôn có một tấm lòng bao la hơn, rộng mở hơn đối với những đứa con của mình. Tâm sự người mẹ không là nỗi lòng của riêng ai, hãy chia sẻ cùng nhau để tìm đến tinh thần lạc quan hơn, hiểu rõ hơn những gì chúng ta đang làm và con đường chúng ta đang chọn.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *