Tâm sự của người mẹ tái hôn

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 3, 2015 | Chuyên mục : Sổ tay của mẹ, Tâm sự của mẹ

tam-su-cua-nguoi-me-tai-hon

Dù đã có nhiều bài ca dao, bài hát nói về “mẹ ghẻ, con chồng”, hay những cụm từ phản cảm như “con anh, con tôi”…Nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa tái hôn, tâm sự của mẹ vẫn luôn nặng nề với những boăn khoăn, lo lắng về hoàn cảnh của mình hiện nay và sau này sẽ như thế nào. Con của mình sẽ sống ra sao, có chấp nhận và được đối xử tốt như mình nghỉ hay không? Nếu bạn đang đứng trước ngưỡng cửa này, hãy đọc bài viết chia sẻ sau đây để tìm đến cho mình con đường hạnh phúc phía trước nhé!

Khi tái hôn, có nghĩa là bạn phải cùng chung sống với nửa gia đình khác. Nửa gia đình của bạn với nửa gia đình của đối tượng kết hôn sẽ cùng sống chung với nhau để tạo nên một gia đình mới hoàn chỉnh hơn. Đặc biệt đối với những đứa trẻ đã lớn, đã bước vào giai đoạn trung học, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn để trao đổi với chúng.

Hãy giải thích cho trẻ hiểu, gia đình nào cũng là gia đình

Dù gia đình sắp tới đây là được “trộn” từ hai nửa gia đình với nhau nhưng điều này không có nghĩa là không thể chung sống cùng nhau và không thể có hai chữ “hạnh phúc” tồn tại. Mỗi thành viên trong gia đình mới đều vun đắp bằng niềm tin của mình thì chắc chắn sẽ thu hoạch được mùa bội thu.

Hãy sẵn sàng chào đón những khó khăn sẽ đến với bạn

Khi đã quyết định tái hôn, bạn phải luôn ở tư thế sẵn sàng chiến đấu và giáp mặt với nhiều khó khăn với mình. Trước mắt chính là gia đình, phía sau chính là từ xã hội. Nhưng xã hội không thể quyết định cuộc sống của bạn, chỉ có gia đình mới có ảnh hưởng nhiều đến bạn mà thôi. Do đó bạn cần xây dựng niềm tin và thuyết phục gia đình của mình.

Hãy sẵn sàng tổ chức tiệc cưới đơn giản, ấm cúng

Khi tái hôn, có thể bạn còn rất trẻ nhưng cũng có thể bạn đã qua rồi thời tuổi trẻ sôi nổi, và chắc chắc đối tượng kết hôn của bạn cũng như thế. Do đó, bạn đừng nên ôm ảo mộng sẽ tổ chức một tiệc cưới linh đình, tràn ngập hoa và nến. Thay vào đó, bạn chỉ cần tổ chức buổi tiệc thân mật tại gia hay tại nhà hàng nhỏ nào đó, bởi thời khắc này quan trọng nhất là người thân, người nhà sẽ ủng hộ bạn chứ không phải tiệc tùng lớn mới có thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

tam-su-cua-nguoi-me-tai-hon-01

Hãy đối xử công bằng với những đứa con

Dù con của bạn, hay con của chồng bạn hãy luôn đối xử công bằng với nhau, không phân nặng nhẹ và đối xử bằng tình yêu thương của mình. Tuy trẻ sẽ phản đối, có thể không chấp nhận bạn và tỏ rõ thái độ của mình nhưng chỉ cần bạn “thành tâm” đối xử với chúng, chắc chắn chúng sẽ cảm nhận được.

Tái hôn – tâm sự của mẹ luôn nặng nề, lo toan nhiều vấn đề nan giải. Nhưng bạn đừng nên lo lắng quá nhiều bởi bạn cần chuẩn bị cho mình nhất chính là một tinh thần lạc quan, thoải mái và một tình mẹ bao la rộng mở cho những đứa con hiện tại, sau này của bạn.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *