Tâm sự của một người mẹ có nhiều đứa con

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 3, 2015 | Chuyên mục : Sổ tay của mẹ, Tâm sự của mẹ

tam-su-cua-mot-nguoi-me-co-nhieu-dua-con-01

Khi mọi người trong nhà nghe rằng tôi có tất cả là 11 đứa con, trải qua 2 lần lập gia đình, ai cũng nghỉ đến những vấn đề về sức khỏe sinh sản, về tình cảm phức tạp giữa những đứa con của chồng trước, những đứa con của người chồng sau. Nhưng tôi thật sự không quan tâm đến những điều đó bởi trong cuộc hôn nhân đầu tiên của mình, tôi đã có 4 đứa con, và tôi thật sự có một gia đình hạnh phúc và tôi không bao giờ có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe sinh sản của mình. Ngôi nhà của chúng tôi luôn không thiếu hình ảnh, tiếng cười của những trẻ thơ thiên thần.

Nhưng nếu tôi có được 1 ước muốn, tôi ước rằng mình sẽ là người mẹ của 12 đứa con, tôi rất thích như thế, điều đó luôn là niềm ước ao trong tâm sự làm mẹ của tôi.

Khi tôi đi nước nữa, tôi đã ở mức 40 tuổi đời và tôi hiểu rõ, sức khỏe sẽ là cản trở lớn nhất nếu tôi vẫn muốn mang thai và thai nhi có thể phát triển không tốt bởi tôi đã không còn trẻ. Nhưng tôi đã có một gia đình hoàn chỉnh với người chồng đã mất, nên tôi muốn mình sẽ tạo dựng thêm 1 gia đình hạnh phúc nữa cùng với người chồng hiện tại của mình. Và điều này, không gì thiết thực bằng chúng tôi có 1 đứa con. Tôi đã chia sẻ điều này với chồng của mình, anh ấy cũng nghỉ giống tôi và mong muốn đại gia đình của mình sẽ thật vui vẻ, hạnh phúc.

Phải mất một thời gian sau, tôi mới có thai nhưng điều chẳng may lại đến với tôi, tôi đã sẩy thai. Điều này thật sự đã làm tổn thương đến tinh thần của tôi rất nhiều, đôi khi tôi cảm thấy mình bị hoảng loạn bởi tôi chẳng thể san sẻ cảm xúc, tình trạng của mình với bạn bè vì không ai hiểu rõ tôi, ai cũng phản đối chuyện tôi muốn mang thai. Tôi cố gắng vượt qua tất cả, được sự ủng hộ của chồng, chúng tôi quyết tâm thử lại lần nữa.

tam-su-cua-mot-nguoi-me-co-nhieu-dua-con

Lại mất thêm khoảng thời gian sau, tôi mang thai và điều không may mắn lại đến, tôi lại bị sẩy thai…Đến lần sẩy thai thứ 3, cả tôi và chồng tôi dường như muốn tra tấn cả bản thân mình vì nỗi buồn đau đã đến với chúng tôi như thế nào. Chúng tôi tiếc cho những giấc mơ êm ấm của đứa trẻ trắng trẻo đang bập bẹ nói, chậm chạp đứng, chạy hay như cây nấm lùn di động chơi đùa với chú chó con trong sân. Và chúng tôi biết, gia đình nào cũng có những khó khăn riêng của mình, dù đó là vật chất hay về tinh thần. Và tôi càng biết rõ hơn, thời gian sẽ chẳng quay lại bao giờ dù chúng ta có muồn tìm lại những ngày tháng đã qua.

Tôi và chồng quyết định xây dựng lại gia đình bên những đứa trẻ đã tồn tại và mang đến cho chúng một gia đình hạnh phúc hoàn chỉnh nhất. Tôi nghỉ điều đó còn là mong muốn của bao người làm mẹ, cha chứ không hẳn chỉ của riêng tôi. Hãy dũng cảm lên hãy những người mẹ, trên đời này dù bạn có gặp nhiều khó khăn, có những tâm sự của người làm mẹ luôn nặng trĩu trên đôi vai của bạn. Nhưng rồi tất cả sẽ vượt qua thôi, hãy luôn nhìn về phía trước, những điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn từ rất lâu, rất lâu rồi. Hãy là một người mẹ dũng cảm và mạnh mẽ nhất nhé hỡi những người mẹ tuyệt vời ơi!

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *