Tâm sự của mẹ: Làm sao để thuận cả đôi đường?

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 30, 2015 | Chuyên mục : Sổ tay của mẹ, Tâm sự của mẹ

tam-su-cua-me-1

Tôi có chồng lúc mới 17 tuổi và sanh đứa con thứ hai khi chỉ tròn 20 – cái tuổi thanh xuân tươi thắm nhất của người con gái.

Vì còn trẻ dại nên chuyện đổ vỡ hôn nhân là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, vết thương của người chồng trước để lại quá sâu khiến đôi lúc nhìn thấy 2 con, tôi lại không khỏi cảm thấy hận thù.

Trong quá khứ, khi những cô gái bắt đầu được lên giảng đường đại học, được yêu và sống một cách tự do thì tôi lại phải chịu những trận đòn vô cớ từ người chồng đi nhậu về. Song song đó, tôi lại phải còng lưng đi làm mướn để kiếm tiền mua bỉm sữa cho con. Cuộc sống ngày càng khó khăn và tình yêu cũng chết dần chết mòn sau mỗi lần “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” của chồng.

Ông bà nội cũng chẳng bảo vệ được cháu khi con trai mình chìm trong men rượu. Bất lực, tôi quyết định ôm 2 con trốn về quê cô ở tận xứ Nẫu.

Ra đến đó, với sự giúp đỡ của người cô ruột, tôi tìm được việc làm. Dù chỉ có đồng lương công nhân ít ỏi nhưng đủ để tôi nuôi được hai con và tìm lại sự bình yên cho đời mình. May mắn hơn cả là tôi và 2 con được sống trong sự thương cảm và bảo bọc của mọi người. Ai cũng yêu quý hai con tôi. Có người đi làm về ghé cho cái bánh, người cho bộ quần áo cũ. Ai cũng đều thương xót ba mẹ con chúng tôi.

Nhưng vì còn quá trẻ, tôi không thể thắng được cảm xúc khao khát có bên mình một người đàn ông vào mỗi đêm. Đã bao nhiêu lần tôi tự hứa sẽ sống cho con vì con và nhắc nhở mình nếu đã bỏ đi hết mọi thứ thì đời tôi chẳng cần gì ngoài việc được sống cho con. Vậy mà lý trí tỉnh táo còn con tim thì không.

tam-su-cua-me-1

Mẹ phải làm sao khi muốn sống cùng con nhưng lại sợ cảm giác cô đơn (ảnh minh họa)

Mấy tháng gần đây, có một người đàn ông lớn hơn tuôi 6 tuổi và làm lòng tôi rung động. Tuy nhiên, khi anh ấy tỏ tình thì tôi lại sợ và chưa dám chấp nhận vì thương con. Nghĩ đến cảnh “bố dượng” là tôi quặn thắt cả người.

Trong lòng tôi là bao giằng xé. Đôi lúc muốn bám víu vào ai đó để gia đình có một người đàn ông làm trụ cột, để cùng tôi chia sẻ những khó khăn của cuộc sống và để thỏa những khát khao còn bỏng cháy trong lòng một người phụ nữ chưa tròn 30. Rồi khi ánh mặt trời lên, tôi lại nhớ đến con, nhớ đến lời thề chỉ sống cho hai con.

Lẽ dĩ nhiên tôi thương hai con nhiều lắm nên mỗi ngày lại chiến đấu với sự ích kỉ của bản thân. Những khi ở một mình, tôi tự tưởng tượng rằng con thơ sẽ thấu hiểu tâm sự của mẹ và tôi được thoải mái sống cho riêng mình.

tam-su-cua-me

Là một người mẹ còn quá trẻ nên tôi còn muốn được yêu thương (ảnh minh họa)

Tôi nên làm sao để vừa nuôi dạy được hai con nên người, vừa thỏa được giấc mơ là hậu phương của người đàn ông đã lần nữa sưởi ấm trái tim tôi?

Yến (27 tuổi)

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *