Tâm sự của mẹ: Con sẽ thích loài chó chứ?

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 30, 2015 | Chuyên mục : Sổ tay của mẹ, Tâm sự của mẹ

me-tu-hoi-lieu-con-co-thich-loai-cho-khong-1

Gần đây, mẹ đọc được một nghiên cứu về cách loài chó cứu sống trẻ em bị ung thư nên rất muốn chia sẻ với con.

Mẹ tin rằng dù chỉ mới xuất hiện trong bụng mẹ chưa tròn 5 tháng nhưng con vẫn có thể nghe hiểu và cảm nhận tâm sự của mẹ. Nên mẹ muốn con biết rằng mình rất thích được nuôi một loài động vật 4 chân trong nhà. Không phải chỉ vì đối với trẻ em bị bệnh ung thư, một mối quan hệ gắn bó với loài động vật 4 chân sẽ là sự cứu trợ tốt nhất cho diễn biến bệnh tình căng thẳng của bé. Lý do chính là mẹ không muốn con không có người bạn nhỏ nào để chơi cùng.

me-tu-hoi-lieu-con-co-thich-loai-cho-khong

Mẹ tự hỏi liệu con có thích loài chó không? (ảnh minh họa)

Hiển nhiên, trong số các loài động vật được thuần dưỡng bởi con người, chó là một trong những giống loài thông minh và trung thành nhất. Ngoài ra, trích lời phát biểu trong một bản tin từ Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) của nhà nghiên cứu Amy McCullough, Giám đốc tại Hiệp hội Nhân đạo Mỹ thì: “Loài chó có thể có tác dụng làm dịu tình trạng căng thẳng ở bệnh nhân nhi và góp phần thúc đẩy hiệu quả của tiến trình điều trị ung thư.

Đây là kết quả của một nghiên cứu mới liên quan đến việc “những con chó trị liệu” đã ảnh hưởng như thế nào đến tinh thần và vật chất của các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi. Thử nghiệm được nghiên cứu trên 68 trẻ em có độ tuổi từ 3 đến 17, mắc ung thư giai đoạn đầu. Các bệnh nhân nhí trên được chia thành hai nhóm, một nhóm có những chú chó trị liệu đến thăm mỗi tuần và nhóm còn lại thì không.

Kết quả thu được rất đáng để khuyến khích. Bởi các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ chơi cùng chó mỗi tuần thường có chỉ số huyết áp thấp và nhịp tim ổn định hơn so với những đứa bé không nhận được sự ghé thăm. Thậm chí, sự xuất hiện của các con chó cũng đã làm giảm mức độ lo lắng và căng thẳng của những bệnh nhân nhí.

McCullough tin rằng phát hiện này sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa con người và động vật thêm gắn kết chặt chẽ. Kết quả của nghiên cứu này vừa được trình bày cụ thể tại cuộc họp thường niên của AAP được tổ chức ở Washington, DC (Mỹ) tháng qua.

Hãy cùng mẹ chờ đợi những nghiên cứu chuyên sâu kế tiếp nhé! Nhưng trước hết là mẹ sẽ nuôi một chú chó nhỏ dễ thương để chơi đùa cùng bé Múp nhà mình đã!

Dung (25 tuổi)

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *