Những mẹo trang trí gian bếp theo phong thủy

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Hai 4, 2016 | Chuyên mục : Mẹo vặt trong bếp, Sổ tay của mẹ

meo-trang-tri-nha-bep-theo-phong-thuy

Yếu tố phong thủy được nhiều người chú ý và thể hiện trong các thiết kế của ngôi nhà, thậm chí cả những góc nhỏ nhất. Yếu tố phong thủy trong nhà bếp cũng quan trọng không kém.

Phong thủy trong văn hóa Trung Quốc giải thích cách môi trường xung quanh tác động đến cuộc sống con người, cả những tác động tích cực và tiêu cực. Và một gian bếp hoàn hảo không chỉ đảm bảo yếu tố đẹp, sang trọng, mà cần phải hợp với lý thuyết phong thủy và gia chủ. Người ta quan niệm thức ăn gắn liền với sự thịnh vượng và giàu có. Vì vậy, một nhà bếp được thiết kế và trang trí một cách hợp lý theo lý thuyết phong thủy, giúp mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình. Nhà bếp hợp phong thủy cần đảm bảo các yếu tố ánh sáng, nội thất thuận tiện để tạo ra một môi trường cân bằng và khỏe mạnh cho những người làm bếp.

Phong thủy là một môn khoa học rất phức tạp và đòi hỏi bạn nghiên cứu chuyên sâu để nắm vững lý thuyết và áp dụng vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, có một số mẹo trang trí gian bếp theo phong thủy đơn giản và dễ hiểu mà bạn có thể tham khảo sau đây.

  1. Vị trí bếp và bồn rửa

meo-trang-tri-nha-bep-theo-phong-thuy-1

Bồn rửa chén không nên đặt cạnh bếp, theo lý thuyết bố trí nhà bếp trong phong thủy. Yếu tố Hòa, được thể hiện qua bếp lò, không nên đặt cạnh yếu tố Thủy, ở đây là bồn rửa chén. Như bạn đã biết, hai yếu tố Thủy – Hỏa tương khắc với nhau.

  1. Tam giác cân bằng: bếp lò, tủ lạnh và bồn rửa

meo-trang-tri-nha-bep-theo-phong-thuy-2

Cách bố trí nhà bếp đem lại lợi ích cho bạn là khi vị trí của bếp lò, tủ lạnh và bồn rửa tạo thành một hình tam giác. Cách bố trí này sẽ rất thuận tiện cho người làm bếp trong quá trình nấu bếp nhờ dễ dàng di chuyển và lấy những vật dụng, đồ vật cần thiết.

  1. Hãy tận dụng căn bếp di động (kitchen island)

meo-trang-tri-nha-bep-theo-phong-thuy-3

Bếp đảo là từ dùng để chỉ gian bếp có thể được dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác theo mục đích sử dụng của chủ nhà, chứ không hẳn bị cố định ở một nơi duy nhất. Gian bếp di động thường là một chiếc bàn dài nằm ở giữa bếp, có chiều cao tương đương với kệ bếp.  Gian bếp dùng để đặt thức ăn hay bàn ăn cho các thành viên trong gia đình.

Căn bếp di động là giải pháp tuyệt vời cho những nhà bếp có bếp lò hoặc bồn rửa chén nằm cố định trong góc. Một căn bếp di động đảm bảo nhiều chức  năng và màu sắc tươi sáng là cách làm giảm những điều xui rủi do bố trí bếp sai lệch.

  1. Đặt gương phong thủy ở đúng vị trí

Đặt gương phong thủy ở vách tường bên trên bếp  hoặc phần tường có gạch men sáng sẽ tăng chức năng cho nội thất trong bếp, cung cấp nhiều ánh sáng cho gian bếp, mở rộng thêm không gian và tích lũy nheieuf năng lượng thông qua không gian và tất cả các nội thất của căn nhà. Một gương phong thủy và bức tường tươi sáng sẽ giúp tăng phong thủy về sự giàu có cho gian bếp.

  1. Tránh các thiết kế và vật dụng có góc nhọn

Nội thất nhà bếp theo phong thủy luôn tránh các kệ tủ hoặc vật dụng trang trí có cạnh sắc nhọn. Các góc và gờ sắc nhọn tạo nên năng lượng tiêu cực, tạo sự trì trệ và thiết kế nội thất không may mắn. Dụng cụ nhà bếp có góc nhọn cũng không tạo nên nội thất nhà bếp theo phong thủy, thậm chí là các loại dao cũng không phù hợp. Bạn nên cất dao vào một hộp kín, hoặc hộc tủ hoặc giá để dao, không để đầu nhọn của dao đưa ra ngoài.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *