Nhật ký sinh con trong nước của mẹ (P1)

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 3, 2015 | Chuyên mục : Sổ tay của mẹ, Tâm sự của mẹ

nhat-ky-sinh-con-trong-nuoc-cua-me-01

Hãy cùng mevaobep chia sẻ những câu chuyện hay về mẹ, những tâm sự của mẹ…để cùng nhau hiểu về thế giới tinh thần bao la của người mẹ nhé!

Nhật ký có thai của mẹ

Ngày…tháng…năm

Hôm nay mình nhận được giấy thông báo kết quả xét nghiệm, nội dung thư thông báo rằng mình đã có thai. Mình vui mừng biết bao nhiêu vì đứa con này chính là điều mà vợ chồng mình đã ao ước bấy lâu nay. Mình phải báo tin vui này cho chồng mình biết mới được.

Ngày…tháng…năm

Mình tìm đọc tất cả những cuốn sách nói về sinh thường, sinh mổ, về những kiến thức phát triển của thai kỳ…Không chỉ riêng mình, chồng mình cũng thế, anh ấy cũng khá sốt rột và tìm đọc rất nhiều sách hướng dẫn cách chăm sóc bà bầu hay những kiến thức căn bản nhất cần biết. Mọi người xung quanh đều bảo cả 2 vợ chồng mình bị chứng bệnh “những người dễ bị điên tiền sản” – chúng mình bị chế giễu vì sự khẩn trương của 2 vợ chồng.

Ngày…tháng…năm

Theo hướng dẫn của sách cũng như lời khuyên của bác sĩ, tôi cố gắng thay đổi tư thế ngồi, đứng hay đi của mình. Ngoài ra tôi còn tham gia các lớp học yoga dành cho bà bầu để thai nhi được phát triển khỏe mạnh và bản thân tôi cũng khỏe khoắn hơn.

Dù thích hay không thích các thực phẩm được xem là bổ dưỡng, hay những món canh dành cho bà bầu, tôi vẫn cố gắng ăn chúng để thai nhi được hấp thu tốt hơn các hệ chất dinh dưỡng.

Ngày…tháng…năm

Tôi vẫn đi làm bình thường vì đến tháng cuối cùng của thai kỳ, tôi mới xin nghỉ hẳn ở nhà chờ sinh. Mặc dù đã chuẩn bị hết nhưng tôi vẫn cảm thấy lo sợ nếu chẳng may mình bị vỡ nước ối, chẳng may mình có khả năng sinh sớm…dù bụng của tôi chưa lớn mấy…có phải mình đã quá căng thẳng rồi hay không?!

nhat-ky-sinh-con-trong-nuoc-cua-me

Sau khi đã hiểu rõ hơn kiến thức sinh sản qua những cuốn sách, mình và chồng cùng quyết định sẽ sinh thường và sinh bé trong bồn nước. Đây là cách sinh khá phổ biến tại các nước Châu Âu.

Ngày…tháng…năm

Vào 2 tuần cuối của thai kỳ, tôi luôn cảm thấy khó chịu nhất là vào buổi sáng, nhưng tôi vẫn cố gắng đi làm vì bác sĩ theo dõi cũng khẳng định tôi sẽ không sinh sớm mặc dù đa số những ai sinh con đầu lòng thì hơn 90% đều sinh sớm hơn dự định.

Đến tuần thai 39 của mình, tôi đã có dấu hiệu sinh rõ ràng hơn, tôi bắt đầu sinh nghỉ và thu xếp sẵn đồ đạc để sinh nở. Dù đã chuẩn bị trước sẵn sàng như thế, nhưng đến khi mình vỡ nước ối, mình và chồng vẫn không thể giữ nổi bình tĩnh vì sợ chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

Mình đến được bệnh viện sau khi đã trải qua 1 giờ hơn kẹt xe trong thành phố. Chồng mình luôn kê bên an ủi và đút cho mình từng muỗng cơm ăn lấy sức trước khi sinh.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *