Tự làm sữa chua cam ngon mắt

2016-12-16

Tự làm sữa chua vừa đảm bảo vệ sinh lại còn rất bổ dưỡng. Hôm nay, mình thử đổi khẩu vị từ món sữa chua thường ngày sang cách tự làm sữa chua hương cam cho cả nhà qua các bước dưới đây nhé!

Thành phần nguyên liệu

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 1,2 l nước lọc
  • 300ml nước cam vắt
  • 3 hộp sữa chua cái

tu-lam-sua-chua-huong-cam-2

Cách thực hiện

Bước 1

Bổ đôi trái cam, vắt lấy nước. Lọc lại một lần nữa nước cam qua màng lọc để loại bỏ hạt cam nhỏ cũng như những tép cam còn đọng lại. Sau đó đổ khoảng 1,2 lít nước lọc vào chỗ cam vắt (tỉ lệ 1,2 lít nước – 300ml nước cam).

Bước 2

Đổ 500ml sữa tươi không đường vào nồi đun đến khi nổi bọt lăn tăn ở thành nồi thì bạn tắt bếp. Cho thêm sữa đặc có đường và 3 hộp sữa chua cái vào, khuấy đều để tan hỗn hợp sữa.

Bước 3

Đổ từ từ nước cam vào hỗn hợp sữa trên là được một hỗn hợp sữa màu vàng trông rất đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua cam rồi. Giờ bạn chỉ cẩn cho sữa chua cam vào hộp có nắp đậy kín rồi đem ủ trong thùng xốp khoảng 8h để sữa chua uống lên men là có thể cất tủ lạnh ăn dần được rồi.

Tự làm sữa chua cam ngon mắt

tu-lam-sua-chua-huong-cam-4

Tự làm sữa chua hương cam thật là đơn giản phải không nào? Sữa chua có vị thơm mát của hương cam chắc chắn là sẽ là chút biến tấu lạ vị khiến mọi người đều thích thú đó. Sữa chua không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn là thức uống đẹp da cho chị em phụ nữ. Bạn nên tự làm sữa chua tại nhà thường xuyên để đảm bảo vệ sĩnh cũng như đảm bảo sức khỏe nữa. Chúc các bạn thành công!

Loại công thức: Tags: Nguyên liệu: , ,
Trung bình đánh giá

(0 / 5)

0 5 0
Đánh giá công thức

0 người đã đánh giá

1 442 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *