Làm trứng vịt muối tại nhà dễ như ăn kẹo

2016-06-21
lam-trung-vit-muoi-tai-nha-de-nhu-an-keo-4

Trứng muối là món ăn phổ biến của người Hoa, và nhiều người Sài Gòn. Nếu như trước đây, trứng muối được xem như một cách để bảo quản trứng, thì sau này, trứng muối được làm để thêm hương vị vào món ăn như cơm chiên trứng muối, trứng muối xào khổ qua… Thậm chí trứng muối là nguyên liệu không thể thiếu để làm món bánh Trung Thu truyền thống.

Thông thường, chúng ta vẫn hay mua trứng vịt muối ở chợ hoặc các tiệm tạp hóa để đảm bảo tính thuận tiện khi nấu ăn. Nhưng một khi bạn đã thử làm trứng vịt  muối tại nhà, bạn sẽ không muốn trứng vịt muối ở chợ nữa. Trứng vịt muối làm tại nhà sẽ tươi và thơm hơn.

lam-trung-vit-muoi-tai-nha-de-nhu-an-keo-1

Trứng vịt sau khi đã được  muối (chưa luộc chín) 

Vị mặn của trứng vịt muối tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn muối trứng, muối được muối càng lâu sẽ càng mặn. Cụ thể cách làm trứng vịt muối như sau:

Thành phần nguyên liệu:

  • 10 quả trứng vịt tươi
  • 100 ml rượu mạnh
  • 120 gam muối
  • màng bọc thực phẩm

lam-trung-vit-muoi-tai-nha-de-nhu-an-keo-2

lam-trung-vit-muoi-tai-nha-de-nhu-an-keo-3jpg

Cách thực hiện

Bước 1

Rửa sạch trứng vịt thật nhẹ nhàng và để vào rổ một lúc cho ráo nước.

Bước 2

Chuẩn bị sẵn hai tô, một tô đựng rượu, một tô đựng muối. Khi

Bước 3

Cho trứng vịt vào tô rượu, xoay một lúc để rượu bám đều lên vỏ trứng. sau đó cho trứng sang tô đựng muối, tiếp tục lăn đều quả trứng để muối bám lên toàn bộ quả trứng. Thực hiện tuần tự với 10 quả trứng vịt bạn có.

Bước 4

Dùng màng bọc thực phẩm quấn xung quanh các quả trứng. Đặt trứng đã quấn vào hộp và đem phơi ngoài nắng nửa ngày, sau đó đem vào để trong bóng râm khoảng 25 - 35 ngày. Lật ngược quả trứng lại mỗi tuần.

Bước 5

Thưởng thức trứng: Khi trứng đã đạt độ mặn phù hợp, bạn mở màng bọc thực phẩm và luộc trong nước sôi từ 8 - 10 phút cho trứng chín. Dùng trứng vịt muối với món cháo hoặc mì xào.

Trung bình đánh giá

(3 / 5)

3 5 1
Đánh giá công thức

1 người đã đánh giá

1 720 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *