Làm món điểm tâm với bánh màn thầu mềm mịn

2016-05-05

Bánh màn thầu là món điểm tâm, món tráng miệng vô cùng dễ ăn và dễ chế biến. Một vài chiếc bánh màn đầu ăn kèm với thịt quay hoặc thịt nướng lò có thể biến bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn. Sau đây là các làm bánh màn thầu từ những nguyên liệu quen thuộc. Không chỉ được dùng để làm bánh màn thầu, phần bột bánh này có thể được dùng làm vỏ bánh bao, với phần nhân đa dạng.

Thành phần nguyên liệu để làm món điểm tâm:

  • 300 gam bột đa dụng
  • 2,5 muỗng cà phê men
  • 2 muỗng canh đường
  • 150 ml nước

lam-banh-man-thau-mem-min-1

Cách thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị nước ẩm khoảng 35 độ C, cho đường vào nước ấm và khuấy đều cho tan đường. Cho men vào nước và khuấy đều lần nữa. Để yên nước men này trong 5 phút.

Bước 2

Đổ bột đa dụng vào một tô lớn. Đổ nước và men từ từ vào tô bột, dùng đũa khuấy đều.

Bước 3

Bạn dùng tay nhào nặn bột cho đến khi được một khối bột mịn và mềm. Ban đầu, bột sẽ rất dính vì chưa được nhào trộn đều.

Bước 4

Đậy kín miệng tô và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng, hoặc cho đến khi bạn thấy khối bột nở ra và tăng gấp đôi về kích thước.

Bước 5

Khi bột đã sẵn sàng để sử dụng, bạn lấy bột ra mâm hoặc mặt bàn sạch sẽ, khô ráo, nắn bột thành một khối hình trụ dài, đường kính 5 cm. Bạn chú ý, trước khi lấy bột ra ngoài, bạn rắc một ít bột khô lên bề mặt mâm hoặc mặt bàn để tránh làm bột dính vào những mặt phẳng này.

Bước 6

Cắt bột thành 12 miếng bột nhỏ và đều nhau. Bôi bột vào đế bánh.

Bước 7

Thêm nước vào nồi và xếp các miếng bột màn thầu vào vỉ. Đóng nắp lò hấp và để yên khoảng 10 – 20 phút. Đây là giai đoạn ủ bột lần hai, giúp cho bánh mềm hơn.

Bước 8

Nấu sôi nước trong nồi và hấp thêm 20 – 25 phút nữa sau khi nước sôi. Tắt bếp và để yên nồi hấp trong 5 phút trước khi mở nắp. Cách này sẽ giúp bánh không bị nứt hay vỡ ra do thay đổi nhiệt độ và áp suất đột ngột.

Bước 9

Thưởng thức bánh màn thầu với thịt nướng ngay khi còn nóng.

Nguyên liệu:
Trung bình đánh giá

(2.5 / 5)

2.5 5 2
Đánh giá công thức

2 người đã đánh giá

7 351 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *