Làm dưa rau muống chua giòn

2015-10-14

Dưa rau muống chua giòn thường là món ăn bắt cơm, không kém vị và dễ kết hợp khi ăn cùng với bất kỳ món ăn mặn nào.

Nguyên liệu

  • 1 bó rau muống non xanh
  • 2 trái ớt
  • 1 củ tỏi
  • Giấm, đường, muối

lam-dua-rau-muong-chua-gion-02

Chuẩn bị

Rau muống mua từ chợ về lặt bỏ phần lá, phần đọt và phần gốc già của rau muống, sau đó lặt rau muống thành từng cọng dài vừa ăn sau đó rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.

Ớt sắt thành lát mỏng, tỏi cũng bào mỏng.

Cách thực hiện

Bước 1

Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho rau muống vào luộc nhanh, đừng quên cho thêm chút muối vào để rau muống được xanh.

Bước 2

Mặt khác, chuẩn bị sẵn 1 thau nước đá, có vài viên đá bi bên trong, khi rau muống luộc nhanh xong, vớt ra và cho vào thau nước đá khoảng 5 phút để đảm bảo độ giòn cho rau muống. Sau khi ngâm với nước đá xong, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 3

Bây giờ chuẩn bị pha phần nước giấm ngâm với rau muống. Dùng nước lọc pha với giấm, sau đó cho thêm đường và ít muối ăn vào, nêm lại cho vừa có vị chua, ngọt, mặn hài hòa với nhau, sau đó tiến hành làm món dưa rau muống.

Bước 4

Bạn có thể chọn 1 lọ thủy tinh sạch hoặc ngâm trực tiếp trong xô hay nồi tùy theo chủ ý của bạn. Nếu bạn tiến hành làm dưa rau muống trong lọ thủy tinh thì chất 1 lớp rau muống vào lọ sau đó cho ớt lát, tỏi lát vào, sau đó lại cho thêm lớp rau muống vào, lần lượt như thế cho đến khi hết phần rau muống, sau đó cho phần nước đã pha vào lọ.

Bước 5

Dùng nắp đậy kín lại lọ thủy tinh, sau đó để đến chiều hoặc ngày hôm sau là có thể dùng được.

lam-dua-rau-muong-chua-gion-01

Nếu bạn chọn mua loại rau muống đồng có màu nâu sậm, thì nên lặt bỏ hoàn toàn phần lá, cắt thành từng khúc vừa phải, sau đó chẻ lại làm đôi vì rau muống đồng này rất cứng. Sau đó bạn cũng tiến hành bắt nước sôi trụng rau muống sau đó ngâm với nước lạnh, khác với cách làm rau muống xanh kia, bạn cần phải dùng sức bóp nhẹ sau đó để cho ráo nước sau đó cũng pha nước giấm làm dưa chua rồi cho phần rau muống này vào.

Qua ngày hôm sau bạn đã có thể dùng món dưa chua rau muống này với các món kho bắt cơm ngon lành. Món dưa chua rau muống này vừa đơn giản, vừa dễ làm mà còn có thể để được lâu trong tủ lạnh. Sau khi đã hoàn thành, nếu bạn sợ phần men sẽ lên nhiều hơn khiến cho món ăn này chua hơn thì bạn nên cho chúng vào tủ lạnh sau khi đã nếm thử và chắc chắn nó đã thành công.

Loại công thức: Nguyên liệu: , , ,
Trung bình đánh giá

(5 / 5)

5 5 1
Đánh giá công thức

1 người đã đánh giá

3 296 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *