Làm cà chua ngâm giấm ăn kèm salad

2016-06-09
ca-chua-bi-ngam-dam-2

Bạn nghĩ sao nếu bạn có một mảnh vườn trồng cà chua cung cấp đủ cà chua cho món salad mùa nóng và cả món cà muối cho mùa lạnh? Hoặc nếu siêu thị đang giảm giá cà chua rất lớn, bạn cần có cách nào đó để bảo quản loại quả này. Cà chua bi muối chua sau đây có thể là một gợi ý thú vị và hữu ích đối với các bà nội trợ.

Cà chua ngâm giấm này rất phù hợp làm món ăn kèm cho salad hoặc ăn kèm các món chiên, xào. Bạn không những giải quyết được rất nhiều cà chua có sẵn mà còn mang lại cho bữa ăn nhiều nguyên liệu lạ miệng và hấp dẫn.

ca-chua-bi-ngam-dam

Thành phần nguyên liệu:

  • 5 muỗng cà phê hạt thì là
  • 2,5 muỗng cà phê tiêu đen
  • 10 cây thì là
  • 5 tép tỏi
  • 220 gam cà chua bi
  • 4 chén giấm táo
  • 1,5 chén nước lạnh
  • ¾ chén đường
  • 1 muỗng canh muối hầm

ca-chua-bi-ngam-dam-1

Chuẩn bị:

5 lọ thủy tinh để ngâm cà chua, mỗi lọ có thể tích 500 ml.

Cách thực hiện

Bước 1

Bắc một chảo không dính cỡ vừa lên bếp, làm nóng chảo và cho thì là cùng với tiêu đen vào rang cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của các nguyên liệu này.

Bước 2

Chia hỗn hợp gia vị vào các lọ thủy tinh, dùng 1,5 muỗng cà phê cho mỗi lọ. Thêm 2 nhánh thì là vào mỗi lọ cùng với 1 tép tỏi. Chia đều cà chua vào từng lọ.

Bước 3

Cho giấm táo, nước, đường và muối vào nồi và nấu sôi. Đổ hỗn hợp dấm vào mỗi lọ thủy tinh đựng cà chua đã chuẩn bị. Đổ nước giấm sao cho lượng dấm dâng lên còn cách vành lọ 1,5 cm.

Bước 4

Lắc mỗi lọ thủy tinh để làm giảm khoảng cách giữa các quả cà chua. Thêm nước giấm vào mỗi lọ lần nữa nếu cần.

Bước 5

Dùng khăn lau sạch miệng lọ thủy tinh và đóng chặt kín nắp lọ. Đặt các lọ thủy tinh vào nồi vừa đủ chứa 5 cái lọ, cho nước vào nồi sao cho nước dâng lên 2,5 cm. Nấu nước sôi và để yên lọ thủy tinh trong nồi trong 15 phút. Tắt bếp và để lọ trong nồi thêm 5 phút nữa.

Bước 6

Lấy các lọ thủy tinh ra khỏi nồi và để nguội hoàn toàn. Lúc cà chua nguội hoàn toàn, bạn có thể thưởng thức ngay, nhưng để cà chua thấm đều hơn, bạn hãy để thêm 2 ngày nữa.

Loại công thức: Nguyên liệu: ,
Trung bình đánh giá

(0 / 5)

0 5 0
Đánh giá công thức

0 người đã đánh giá

2 657 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *