Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai

2015-11-09

Bánh bông lan phô mai là món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, bài viết sẽ giúp các bạn có thể làm bánh bông lan ngon như ở tiệm bánh ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai

– 300gr cream cheese

-50gr bột mì

– 30gr bột bắp

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 60gr bơ

– 6 quả trứng

– 70gr đường

– 150ml sữa tươi

-1 muỗng cà phê vanilla

– 1 nhúm muối

Cách làm bánh bông lan phô mai


Bước 1: 
Cho hỗn hợp bơ, cream cheese và sữa vào nồi để đun cách thủy. Đun hỗn hợp cho đến khi bơ tan ra, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi cream cheese hòa quyện vào hỗn hợp. Dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt.

Bước 2: Riêng trứng ra, tách riêng lòng đỏ trứng, đánh tan lòng đỏ trứng với vanilla và ½ lượng đường.
Bước 3:
 Sau đó trộn hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp bơ, sữa đang còn ấm, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Tiếp theo là trộn đều hỗn hợp với bột mì, bột bắp và bột nở. bằng  máy đánh trứng, đánh ở tốc độ chậm cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Rây qua 1 lần cho hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ nhàng lòng trắng cho đến khi thấy các bọt khí lớn thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được. Không đánh quá lâu. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần.

Bước 6:  Lấy 1 phần lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay theo 1 chiều nhất định. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột. Sau khi hoàn thành bột sẽ vẫn bông và mịn, không có hoặc có rất ít bọt khí là được.

Bước 7: Đổ hỗn hợp cuối vào khuôn bánh, đặt khuôn lên khay nướng rồi đổ 1 ít nước vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180oC. Nướng khoảng 1 tiếng 15 phút. Khi thấy mặt bánh vàng là đã bánh đã chín.

Lưu ý: Nếu thấy bánh nở quá nhanh thì hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng.

Bước 8: Nhấc bánh ra để nguội, cho bánh vào tủ lạnh trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

 

Loại công thức: Nguyên liệu:
Trung bình đánh giá

(0 / 5)

0 5 0
Đánh giá công thức

0 người đã đánh giá

948 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *