Củ cải ngâm chua ngọt, món ăn kèm khoái khẩu

2015-12-02

Nếu đã thành công khi chế biến các món ăn chính ngon miệng, thì đối với các món ăn kèm khoái khẩu với khả năng là tăng độ ngon của món ăn, bạn không cần phải lo lắng. Hôm nay mevaobep sẽ giúp các bạn chế biến thành công thêm món ăn kèm được làm từ củ cải trắng ngâm chua ngọt đơn giản và nhanh chóng, lại có thể để lâu trong tủ lạnh.

Nguyên liệu

  • 300gr củ cải trắng (bạn có thể chọn 2 – 3 củ)
  • Các gia vị nêm nếm cần thiết khác như đường, muối, giấm ăn.

cu-cai-ngam-chua-ngot-mon-an-kem-khoai-khau

Chuẩn bị

Củ cải trắng khi mua nên chọn củ cải non, đừng quá già, khi ăn sẽ có độ giòn ngon, không bị sơ. Củ cải trắng khi mua bạn có thể chọn những củ to vừa phải thường những củ đó sẽ là củ non.

Củ cải trắng bàu sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt bỏ 1 phần đầu của củ cải trắng khá sâu vì đây là 2 nơi cứng và chứa nhiều xơ nhất.

Nếu thích có hình dáng đẹp mắt, bạn có thể tỉa các rảnh trên thân củ cải để có hình cánh hoa. Sau đó chẻ đôi củ cải theo chiều dọc rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không quá dày cũng không quá mỏng.

Cách thực hiện

Bước 1

Bạn cho tất cả củ cải trắng đã được cắt và nước muối loãng và ngâm trong vòng 1 tiếng để khử bớt độ hăng của củ cải. Bạn không nên pha nước muối loãng quá mặn vì củ cải trắng sẽ bị mặn theo. Sau 1 tiếng thì xả củ cải trắng với nước lạnh, để trên rổ cho ráo nước.

Bước 2

Sau đó bạn pha hổn hợp gồm có giấm ăn với đường, hòa tan nhau sau đó cho thêm 1 ít muối ăn để dằn lại vị chua ngọt cho dịu. Bạn nên pha chế phần nước này kha khá để ngập củ cải trắng khi ngâm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít lát ớt vào ngâm cùng. Sau khi pha chế xong hổn hợp này thì bạn cho củ cải trắng vào ngâm. Ít nhất 3 – 4 tiếng bạn có thể ăn thử xem củ cải đã giòn và có vừa ăn hay không rồi dọn ra bàn dùng.

cu-cai-ngam-chua-ngot-mon-an-kem-khoai-khau

Món ăn kèm này bạn nên làm trước khoảng 1 ngày, không thể ăn trong ngày kịp với bữa cơm của gia đình vì củ cải trắng cắt dày. Nếu bạn muốn ăn được trong ngày, bạn có thể dùng dao bàu, bàu mỏng củ cải trắng, với cách bàu thì củ cải trắng sẽ mau mềm hơn, mau thấm gia vị hơn.

Thế là bạn đã hoàn thành món ăn kèm khoái khẩu củ cải trắng ngâm chua ngọt. Tuy chỉ là món ăn kèm đơn giản nhưng một món ăn ngon có thành công hay không còn phụ thuộc vào những món ăn như thế này.

Loại công thức: Nguyên liệu:
Trung bình đánh giá

(5 / 5)

5 5 1
Đánh giá công thức

1 người đã đánh giá

6 704 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *