Cơm cuộn rong biển đơn giản cực kỳ

2015-12-22

Trước đây, cơm cuộn rong biển là món ăn còn khá xa lạ và bạn chỉ có thể ăn tại các nhà hàng hoặc quán ăn Nhật Bản. Giờ đây, bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn có thể tìm thấy trong siêu thị. Chỉ cần bạn đảm bảo có một vài lá rong biển, và một loại gạo dẻo ngay tại nhà.

Đối với phần nhân, cách tốt nhất là đặt mọi thứ chung với nhau. Mẹ Vào Bếp cũng có gợi ý với bạn những nguyên liệu cho phần nhân sushi phối hợp rất ăn ý với nhau trong công thức làm cơm cuộn rong biển dưới đây.

Thành phần nguyên liệu:

  • 2 chén gạo trắng
  • 2 chén nước lạnh
  • 50 ml nước giấm gạo
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1,5 muỗng cà phê muối
  • 1 gói lá rong biển
  • Nguyên liệu nhân sushi (bạn có thể chọn một trong những gợi ý sau đây):

Dưa leo, bơ, thanh cua

Thịt cua, bơ, xoài và ớt chuông

Bơ, cà chua, ớt chuông

Chuẩn bị:

Bơ bóc vỏ, bỏ hạt ở giữa. Cắt bơ thành lát mỏng theo chiều dọc, dày khoảng 0.5 cm.

Dưa leo rửa sạch, ngâm muối. Cắt lấy sợi hoặc cắt thành que, bỏ phần hạt.

Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi và cắt thành que nhỏ theo chiều dọc.

Cách thực hiện

Bước 1

Cho gạo vào nồi, vo gạo với nước 3 lần cho sạch bụi hoặc cho đến khi bạn thấy nước trong. Đổ nước vào gạo sao cho nước ngập lên cao bằng với độ cao gạo chiếm trong nồi.

Bước 2

Bắt nồi cơm lên nồi cơm điện để nấu chín.

Bước 3

Trộn giấm, đường và muối vào một tô nhỏ. Khuấy đều để đường tan hết.

Bước 4

Khi cơm chín, đổ toàn bộ nước giấm đã trộn vào cơm. Trộn đều để giấm thấm vào cơm. Để cơm ở nhiệt độ phòng trước khi cuốn sushi.

Bước 5

Cuốn sushi: Đặt lá rong biển lên khay, hoặc lên miếng cuốn rong biển bằng tre. Trải cơm lên miếng rong biển, dùng muỗng rải đều cơm lên khắp lá sushi. Nếu cơm quá dẻo và khó trải đều, bạn nhúng muỗng vào chén nước lạnh và dùng mặt sau của muỗng tán đều.

Bước 6

Đặt phần nhân của sushi lên cơm theo một hàng dọc. Nhẹ nhàng nâng phần lá rong biển gần với nhân sushi, cuộn lại thành 1 cuốn hình trụ. Dùng cuộn rong biển bằng tre nén chặt cuốn rong biển để cơm dính chặt hơn. Mành cuốn sushi sẽ giúp cho cuốn cơm nằm đúng vị trí và phần lá rong biển ở đoạn cuối cùng.

Bước 7

Dùng một con dao thật bén cắt cuộn rong biển thành những khoanh rong biển, dày khoảng 1,5 cm. Nếu gạo quá dẻo, bạn làm ẩm con dao bằng một ít nước lạnh lên bề mặt dao để cắt rong biển dễ hơn.

Loại công thức: Nguyên liệu: , , ,
Trung bình đánh giá

(0 / 5)

0 5 0
Đánh giá công thức

0 người đã đánh giá

1 163 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *