Chả cá thác lác chiên cốm, món khai vị ngon miệng

2015-12-02

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm món ăn khai vị ngon miệng, lại trình bày đẹp mắt với sắc màu hấp dẫn, hãy cùng mevaobep chế biến món chả cá thác lác chiên cốm với công thức chế biến đơn giản lại nhanh chóng, sẵn sàng phục vụ cho các bữa cơm thân mật hay bữa tiệc của gia đình nhé!

Nguyên liệu

  • 400gr chả cá thác lác
  • 200gr cốm dẹp ngon
  • 1 trái cà chua
  • 1 ít rau sống và 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

cha-ca-thac-lac-chien-com-mon-khai-vi-ngon-mieng

Chuẩn bị

Chả cá thác lác khi mua nên chọn thịt chả tươi, sau đó bạn cho chả cá vào bọc ni lông, nêm thêm ít muối, đường, bột ngọt, tiêu đen xay nhuyễn sau đó dùng tay bóp nhẹ chả cá để chả cá thấm đều gia vị. Bạn có thể bóp từ từ, không cần quá dùng sức đến khi nào chả cá không dính vào bọc thì chả cá đã đạt đến độ dai cần thiết. Lúc này bạn chỉ cần nắn chả cá thành hình viên là được.

Để dễ nắn chả cá, bạn nên chuẩn bị sẵn chén nước muối loãng sau đó dùng thìa sạch nhúng vào nước muối rồi dùng thìa nắn chả cá thành hình viên. Nước muối loãng sẽ giúp cho chả cá không bị dính vào thìa.

Cà chua rửa sạch rồi cắt thành nhiều khoanh tròn, cất vào tủ lạnh. Rau sống thì rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt lên rổ để cho ráo nước.

Cốm thì bạn không cần rửa vì cốm dẹp khi chế biến với món ăn phải khô, nếu cốm ướp sẽ dùng để chế biến món ăn khác.

Cách thực hiện

Bước 1

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng thì bắt đầu chiên chả. Bạn chỉ nên để dầu nóng vừa tới thì tiến hành chiên, không nên để dầu quá nóng rồi mới chiên, như thế chả sẽ rất mau khét, khi ăn sẽ không ngon, đặc biệt đây lại là món khai vị.

Bước 2

Khi chiên, bạn lăn chả qua cốm rồi cho vào chảo dầu chiên. Nếu muốn thay đổi cách chế biến, bạn có thể nhúng chả cá qua trứng hay bột chiên rồi mới chiên chả cá. Khi lăn chả cá qua cốm, bạn nên hơi dùng sức nhấn nhẹ để cốm bám vào chả cá, nếu bạn không dùng lực, cốm sẽ không dính nhiều trên chả cá, khi chiên miếng chả trông sẽ không ngon và không đẹp mắt.

cha-ca-thac-lac-chien-com-mon-khai-vi-ngon-mieng

Khi chả cá đã vàng 1 bìa, bạn dùng đũa để thay bìa chả cá khác để chả cá vàng đều các mặt. Sau khi chiên xong, bạn nên để chả cá trên khăn giấy ăn để giấy thấm hút dầu của chả cá. Lần lượt chiên hết chả cá đã chuẩn bị sau đó chất chả cá ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt rồi dọn ra bàn.

Loại công thức: Nguyên liệu: ,
Trung bình đánh giá

(5 / 5)

5 5 1
Đánh giá công thức

1 người đã đánh giá

4 712 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *