Cách làm kem chuối ăn vặt theo kiểu truyền thống

2015-11-09

Kem chuối là món ăn vặt rất được yêu thích nhất là vào mùa hè nắng với cái nóng hầu như tồn tại suốt cả thời gian sinh hoạt của chúng ta. Lúc này, 1 cây kem chuối lạnh thơm ngon không chỉ đóng vai trò là nước giải khát dưới cơn nắng nóng và còn giúp tinh thần người ăn cảm thấy sảng khoái và mát lạnh khi dùng. Hôm nay, mevaobep sẽ cùng các bạn chia sẻ công thức, cách làm kem chuối ăn vặt theo kiểu truyền thống đã rất nhiều bạn áp dụng và chế biến với phương pháp rất đơn giản và dễ dàng nhé!

Nguyên liệu

  • 1 nải chuối chín ngon
  • 1kg dừa nạo
  • 300gr đậu phộng
  • 1 ít bột năng và 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

cach-lam-kem-chuoi-an-vat-theo-kieu-truyen-thong-02

Chuẩn bị

Khi làm kem chuối theo kiểu truyền thống, bạn nên chuẩn bị cho mình 200 – 300gr bọc nilong cỡ vừa để làm nguyên liệu đựng kem chuối.

Chuối khi mua nên lựa chuối đã chín, khi làm kem chuối ăn sẽ có vị ngọt. Chuối mua về lột vỏ, lột sạch chỉ bên hông của trái chuối, sau đó dùng dao bổ đôi quả chuối theo chiều dọc nếu bọc nilong bạn mua có kích thích nhỏ vừa, nếu bạn mua bọc nilong cỡ trung, chuối bạn nên để nguyên trái, không cần bổ đôi.

Đậu phộng cho vào chảo nóng, điều chỉnh lửa cháy nhỏ và rang đậu phộng cho đến khi đậu phộng chín. Khi đậu chín, bạn sẽ cảm thấy đậu nhẹ hơn rất nhiều và lớp vỏ bên ngoài cũng chuyển màu sậm hơn. Sau khi đậu chín, tắt bếp, đãi vỏ đậu sạch sẽ rồi đem đậu đi đập nhuyễn vừa.

Dừa nạo mua về nhào với nước sôi để nguội để vắt nước cốt dừa. Bạn nên dùng rây để lược lại nước dừa thêm 1 lần cho nước dừa sạch hơn.

Cách thực hiện

Bước 1

Bắt nồi nước cốt dừa lên bếp, thắng nước dừa cho đến khi nước dừa bồng con, sau đó nêm chút đường, chút muối để nước dừa vừa ăn. Sau đó, cho ít bột năng vào chén nhỏ, cho thêm ít nước lạnh vào, dùng thìa nhỏ quậy đều để bột tan trong nước. Cuối cùng cho phần bột năng vào nồi nước dừa để tạo độ kẹo, độ sệt cho nước dừa. Để làm kem chuối, nước dừa cần thật nguội.

Bước 2

Chuối cho vào từng bọc nilong, dùng thớt bằng gỗ đè nhẹ lên, sau đó lần lượt cho nước cốt dừa đã thắng, để nguội vào bọc, bạn nên chia nước dừa nằm đều 2 bên của bọc nilong để khi ăn, chuối sẽ nằm ở giữa. Sau cùng rắc ít đậu phộng đã được đập nhuyễn vào. Dùng tay cuộn lại phần miệng của bọc, cho phần không khí trong bọc thoát ra ngoài để bọc kem chuối không chứa quá nhiều hơi.

cach-lam-kem-chuoi-an-vat-theo-kieu-truyen-thong

Lần lượt làm như thế cho đến khi hết phần nước cốt dừa đã thắng, chuối thì dừng. Đây là cách làm kem chuối khá cổ điển, dễ dàng và đã có rất nhiều bạn thành công khi chế biến. Với cách chế biến này, bạn có thể cho thêm ít phần dừa nạo được chuẩn bị sẵn từ những cái dừa vừa dày lại vừa dẻo. Như thế kem chuối sẽ trông hấp dẫn hơn và ngon hơn rất nhiều. Sau khi làm xong, hãy chất từng bọc kem chuối cẩn thận lên ngăn tủ đông, sau 3 – 4 tiếng kem chuối đã đặt và dẻo vừa, nếu để lâu hơn thì kem chuối sẽ cứng hơn.

Loại công thức: Nguyên liệu: ,
Trung bình đánh giá

(5 / 5)

5 5 2
Đánh giá công thức

2 người đã đánh giá

2 970 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *