Cách làm bánh mì hươu cao cổ thơm ngon lạ mắt cho ngày mới!

2016-10-31

Bạn đã có ý tưởng nào mới để ra tay chuẩn bị cho bữa sáng đầu tuần chưa? Hãy cùng Mẹ vào bếp làm thử món bánh mì hươu cao cổ thơm ngon, đáng yêu với vài bước đơn giản dưới đây nhé!

cach-lam-banh-mi-huou-cao-co-thom-ngon-la-mat-cho-ngay-moi-1

Thành phần nguyên liệu:

  • 375g bột bánh mì
  • 50g đường
  • 7g men khô làm bánh mì
  • 265gram sữa tươi không đường
  • 20g bột cacao
  • 5g muối
  • 40g bơ

Cách thực hiện

Bước 1

Cho 375 gr bột bánh mì cùng đường vào tô trộn đều. Làm ấm 250g sữa tươi không đường rồi cho men khô vào, chờ 5 phút cho đến khi men nổi. Sau đó bạn đổ chúng vào tô bột bánh mì vừa làm, trộn đều, cho thêm ít muối và bơ vào và nhồi cho đến khi bột mịn. Thời gian nhồi bột là khoảng 25 phút.

Bước 2

Bạn cho một chút dầu ăn hoặc bơ vào tô cho khỏi dính, cân khoảng 230gram bột đã nhồi ở trên vào tô, dùng khăn đậy lại ủ trong khoảng 1h.

Bước 3

Đối với phần bột còn lại, bạn cho 15gram sữa tươi và 20 gram bột cacao vào, quậy đều, tiếp tục nhồi đến khi bột chuyển sang màu nâu. Bạn cũng cho một chút dầu ăn vào tô và cho số bột còn lại này vào ủ giống như trên.

Bước 4

Sau 1h ủ, bạn chia bột trắng thành 4 viên. Một viên lớn khoảng 71gram và 3 viên nhỏ, mỗi viên khoảng 53gram. Bạn cũng chia tương tự như vậy đối với bột cacao. Tùy vào lượng bột thực tế của bạn mà bạn có thể chia sao cho hợp lý, chỉ cần 1 viên lớn và 3 viên nhỏ đều nhau là được.

Bước 5

Đây là khâu quan trọng nhất để thành hình chiếc bánh mì hươu cao cổ hay không. Bạn cán dẹt viên bột cacao thành hình oval dài rồi cuộn tròn nó lại. Tiếp tục cán bột trắng thành hình vovan, bọc viên bột cacao lại và cuộn tròn lại. Bạn làm tương tự các viên sao cho hai viên bột lớn đi với nhau, 6 viên bột nhỏ đi với nhau, bột trắng cuộn tròn xung quanh bột cacao.

Bước 6

Bạn cắt bột ra làm hai phần đều nhau, phết bơ vào khuôn bánh mì và sau đó xếp bột lên. Tầng trên cùng 3 viên bột nhỏ. Tầng dưới cùng 3 viên bột nhỏ, tầng thứ 2 xếp 2 viên bột lớn. Xong xuôi, bạn cho bột vào lò nướng đã được làm nóng, nướng ở 180 độ C trong vòng 20-25 phút.

cach-lam-banh-mi-huou-cao-co-thom-ngon-la-mat-cho-ngay-moi-3

cach-lam-banh-mi-huou-cao-co-thom-ngon-la-mat-cho-ngay-moi-4

Món bánh mì hươu cao cổ đã chín rồi, bây giờ bạn chỉ cần bỏ bánh ra, để nguội và cắt lát mỏng để ăn nữa thôi. Bánh có thể ăn kèm với mứt, bơ hoặc rau thịt theo kiểu hambuger.

Cách làm bánh mì hươu cao cổ không khó như bạn nghĩ phải không nào? Chỉ cần biến tấu một chút, bạn cùng gia đình sẽ có ngay món bánh mới cực kỳ lạ mắt cho mỗi buổi sáng rồi, thật là tuyệt diệu phải không nào?

Trung bình đánh giá

(0 / 5)

0 5 0
Đánh giá công thức

0 người đã đánh giá

2 175 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *