Bánh mì sandwich thịt gà nướng

2015-11-30

Nếu gia đình bạn yêu thích món gà nướng bạn sẽ yêu thích những ý tưởng món ăn kết hợp với thịt gà. Bánh mì sandwich thịt gà nướng là một trong những ý tưởng hay khi bạn muốn kết hợp gà nướng với những món ăn khác. Giả sử, bạn còn một ít gà nướng đang bảo quản trong tủ lạnh, và bạn đang muốn chế biến chúng thành một bữa ăn sáng, hay bữa ăn nhẹ nhanh chóng, hãy thử kết hợp với sandwich mà chỉ tốn của bạn 15 phút “hô biến”.

Thành phần nguyên liệu:

  • 1 con gà nướng
  • 1 lọ nước xốt ướp thịt nướng
  • ½ quả thơm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 24 miếng bánh mì sandwich (12 miếng sandwich kẹp cho tất cả 6 người)
  • 2 bắp xà lách

Chuẩn bị

Chặt gà thành từng miếng rời, bỏ phần da. Tách lấy thịt và xé thành những miếng vừa ăn.

Xà lách lặt bỏ những phần bị sâu ăn, hoặc úa, giữ nguyên lá lớn. Rửa sạch và ngâm muối khoảng 2 phút. Vớt xà lách vào rổ, để ráo.

Thơm gọt vỏ, bỏ các mắt và cắt lát mỏng.

Cách thực hiện

Bước 1

Bắt một chảo lớn lên bếp, chỉnh lửa vừa và làm nóng chảo. Cho nước xốt thịt nướng, thơm và ớt bột vào chảo, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lên, thỉnh thoảng trộn đều để xốt không bị bám vào chảo.

Bước 2

Thêm thịt gà đã xé miếng nhỏ vào chảo và trộn đều với nước xốt. chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục xào gà cho đến khi nước xốt thấm vào thịt và thịt được làm nóng hoàn toàn. Bạn sẽ mất khoảng 5 phút cho bước này, sau đó tắt bếp.

Bước 3

Nướng bánh mì: Dùng máy nướng bánh mì để làm bánh mì nóng và giòn nhẹ.

Bước 4

Tiếp theo, bạn sẽ làm một chiếc sandwich gà Cho một lát bánh mì lên đĩa, đặt một miếng xà lách và một ít gà lên trên, dùng một miếng sandwich khác phủ lên trên. Cố định sandwich bằng những cây tăm, và cắt đôi miếng sandwich kẹp theo đường chéo.

Bước 5

Cho bánh ra đĩa theo khẩu phần mỗi người và dùng ngay khi còn nóng. Bạn có thể dùng thêm với tương cà, tương ớt và xốt mayonnaise nếu cảm thấy nhạt.

Loại công thức: Nguyên liệu: ,
Trung bình đánh giá

(0 / 5)

0 5 0
Đánh giá công thức

0 người đã đánh giá

2 023 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *