Bánh mì sandwich phô mai

2016-03-22

Bánh mì sandwich không phải là một món ăn thuần Việt nhưng từ lâu đã trở thành món ăn điểm tâm của nhiều người Việt Nam. Cũng như ổ bánh mì Việt Nam, sandwich là một món ăn rất linh hoạt khi phần nhân có thể được kết hợp với nhiều loại nhân, từ nhân mặn đến nhân ngọt. Bánh mì sandwich phô mai chiên giòn sẽ là một trong những sự kết hợp rất tuyệt vời giữa sandwich và phô mai. Nhờ được chiên với bơ và nhiệt độ nóng vừa phải, phô mai tan chảy bên trong lớp bánh phô mai giòn rụm và thơm bơ.  Sandwich phô mai rất thích hợp cho bạn nếu bạn muốn có một bữa sáng giàu năng lượng.

Thành phần nguyên liệu:

  • 2 muỗng cà phê bơ
  • 2 lát bánh  mì sandwich
  • 2 lát phô mai Cheddar
  • Muối I ốt

Cách thực hiện

Bước 1

Cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo, nấu chảy bơ trên lửa vừa. Cho 2 lát bánh mì vào chiên, dùng đũa di chuyển miếng bánh mì để bánh không bị cháy hay dính vào đáy chảo. Chỉ chiên vàng 1 mặt, vớt bánh ra thớt.

Bước 2

Đặt mặt bánh mì đã được chiên lên trên, cho 1 miếng phô mai Cheddar lên trên. Sau đó, đặt miếng bánh mì sandwich còn lại lên trên cùng, sao cho mặt bánh mì được được chiên đều hướng vào bên trong.

Bước 3

Cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo, chỉnh lửa vừa. Thêm bánh sandwich kẹp phô mai vào chảo và chiên.. Bạn cũng di chuyển miếng sandwich để bánh không bị cháy. Dùng vá lật bánh sandwich sang mặt bên kia và tiếp tục chiên thêm một lúc nữa. Chiên cho đến khi mặt còn lại cũng chín vàng và phô mai ở giữa chảy ra, khoảng 5 phút.

Bước 4

Thưởng thức bánh sandwich phô mai ngay sau khi chế biến xong.

 

Loại công thức: Nguyên liệu: , ,
Trung bình đánh giá

(1 / 5)

1 5 1
Đánh giá công thức

1 người đã đánh giá

3 730 lượt xem

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *