Mén ơi, mẹ đang “điên tiết” vì bố con đây!

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 29, 2015 | Chuyên mục : Sổ tay của mẹ, Tâm sự của mẹ

me-dang-phat-dien-vi-bo-con-day-2

Hồi mới cưới, bố con luôn mong ngóng từng ngày con ra đời và cam kết dõng dạc là sẽ hoàn thành xuất sắc hình ảnh người cha tận tuy vì con.

Ấy vậy mà, con mở mắt chào thế giới này chưa tròn 6 tháng thì người cha thân yêu kia lại từ một người đàn ông lí tưởng của gia đình trở thành một ông bố xì-tin-dâu hết chỗ nói. Có hôm, mẹ đang đầu tắt mặt tối loay hoay pha sữa cho con thì thấy ông bố vĩ đại ấy lôi điện thoại ra chụp ảnh tự sướng cùng cô con gái đang khóc đòi sữa. Thế bảo sao không “điên” cho được!

Nếu biết nói chắc con lại trách mẹ hay cáu gắt mất thôi. Nhưng thử hỏi có bà mẹ nào không bị khủng hoảng khi vừa phải thay tã, dỗ con, pha sữa rồi dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ xong lại cặm cụi nấu ăn cho cả nhà.

Ông bà ta dạy không bao giờ sai, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Hồi mới yêu, bố con theo đuổi mẹ suốt mấy năm trời ròng rã mới nhận được cái gật đầu đồng ý kết hôn. Suốt thời gian trăng mật, bố con vẫn luôn hết mực chiều chuộng, quan tâm và đỡ đần cho mẹ. Chính vì tình cảm chân thành và thái độ yêu thích trẻ nhỏ của bố con, mẹ đã tin tưởng để mang thai con dù khi ấy sự nghiệp đang trên đà phát triển. Ai ngờ, khi con sinh ra, mẹ mới vỡ lẽ là ông chồng nhà mình chỉ được cái thích chơi với trẻ, chứ đụng đến mấy chuyện chăm con là “lẩn nhanh như chạch”.

Mén ơi, đến hôm nay, lúc mẹ ngồi viết những dòng này thì con đã được hơn 1 tuổi rồi mà ông bố ấy đến bình sữa cho con cũng không biết pha như thế nào, trông thấy con khóc đòi đi tè thì gào gọi vợ nói con muốn đi ị và lủi đi ngay lập tức. Buồn cười là chỉ cần mẹ lỡ chê trách một câu thôi thì người cha của con sẽ than trời rằng “gái đẻ khó tính, suốt ngày cằn nhằn”.

Nhiều lần mẹ muốn “phát rồ” khi thấy lão chồng nhà mình lôi điện thoại ra chụp ảnh tự sướng lúc con đang ngoan ngoãn nằm ngủ ngon để up lên facebook khè thiên hạ với những chú thích chan chứa yêu thương như: “Con là báu vật của cha.” hay “Yêu cái cục vàng này nhất nhà.”. Rồi thì người cha sống ảo ấy sẽ tiếp tục mải mê trả lời bình luận trên mạng và để mẹ tự vật lộn với đống tã giấy bỉm sữa cho con.

me-dang-phat-dien-vi-bo-con-day

Mén ơi, mẹ đang “điên tiết” vì bố con đây! (ảnh minh họa)

Lúc “người cha của năm” đang chìm đắm trong “tình cảm cha con mãnh liệt” trên mạng thì mẹ phải mệt bở hơi tai. Liệu khi nào thì con mới hiểu được tâm sự của mẹ?

Hồng (TPHCM)

 

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *