Khởi động học làm bếp cùng trẻ với bánh mì đường Pháp

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 19, 2015 | Chuyên mục : Cùng con vào bếp, Sổ tay của mẹ

khoi-dong-hoc-lam-bep-cung-tre-voi-banh-mi-duong-phap

Như chúng ta đã biết, nước Pháp không chỉ xinh đẹp với thủ đô Paris tráng lệ với những thành phố cổ đầy mê hoặc hay những thắng cảnh tuyệt đẹp, mà đây còn là quốc gia có nhiều thương hiệu bánh mì ngọt nổi tiếng đã được du nhập tại nhiều quốc gia khác nhau. Hôm nay mevaobep sẽ cùng các bạn khởi động buổi học làm bếp của trẻ với món bánh mì đường nổi tiếng của Pháp chỉ trong vòng 15 phút.

Hãy cùng trẻ chuẩn bị sẵn những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • 4 lát bánh mì sandwich cũ (bạn nên chọn bánh mì lát hơi dày)
  • 2 quả trứng gà
  • ¼ cốc sữa tươi
  • 1 chút muối ăn
  • ¼ chén đường trắng
  • ½ muỗng cà phê bột quế
  • 3 muỗng canh bơ

khoi-dong-hoc-lam-bep-cung-tre-voi-banh-mi-duong-phap-01

Hãy nhờ trẻ cắt bỏ lớp viền bên ngoài của bánh mì lát, sau đó mỗi lát bánh mì cắt thành 3 – 5 sợi bánh mì bằng nhau. Trong thời gian trẻ cắt viền của bánh mì lát, bạn hãy đánh trứng gà với sữa tươi và muối trong chén. Đồng thời cho đường trắng và cà phê bột quế trộn đều với nhau trong 1 cái chén khác. Sau khi đã xong tất cả phần này, bạn chỉ mất 5 phút chuẩn bị, bây giờ bạn sẽ cùng trẻ tiến hành làm bánh mì đường Pháp.

Bắt chảo lên bếp, cho ít bơ vào chảo, khi bơ bắt đầu nóng, bạn hãy nhúng từng sợi bánh mì đã được trẻ cắt vào hổn hợp trứng và sữa tươi, sau đó cho vào chảo bơ để chiên, khi bánh đã vàng bạn liền trở bìa bánh khác chiên tiếp, sau khi chiên xong bạn cho sợi bánh mì này lăn qua chén đường và bột quế, sau khi lăn xong bạn cho chúng qua 1 cái dĩa khác.

Chắc chắn trẻ không thể nào đảm nhận khâu chiên bánh, do đó bạn hãy chiên bánh rồi cho bánh vào chén đường, trẻ sẽ nhận nhiệm vụ lăn bánh trong chén đường rồi gấp chúng ra 1 dĩa khác. Bạn chỉ cần làm mẫu cho trẻ 1 lần, trẻ sẽ thực hiện được nhiệm vụ được giao này mà thôi.

khoi-dong-hoc-lam-bep-cung-tre-voi-banh-mi-duong-phap-02

Sau khi đã chiên và lăn đường tất cả các sợi bánh mì lát này, bạn hãy để cho bánh nguội rồi mới dùng. Bạn có thể để bánh nguyên sợi hoặc có thể cắt nhỏ thành nhiều miếng vuông. Khi ăn nên kết hợp với các loại mứt hoặc mật ong bằng cách chấm bánh vào các loại mứt đó.

Thế là bạn đã hoàn thành món bánh mì đường Pháp 1 cách nhanh chóng chỉ trong 15 phút thực hiện với sự trợ giúp không nhỏ của trẻ và món ăn cũng thành công 1 cách dễ dàng. Do đó, để quá trình học làm bếp của trẻ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bạn nên chọn các loại bánh đơn giản, gọn nhẹ này để cùng trẻ chế biến. Ngoài ra, sau mỗi lần thành công với món bánh trẻ sẽ có cái nhìn nhận khác trong đầu của mình vì chúng phát hiện thật ra mẹ của mình biết làm rất nhiều loại bánh hay những loại bánh này lại có công thức, cách làm bánh dễ dàng như vậy.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *