Giúp trẻ tự hoàn thành bữa ăn sáng nhanh cho mình

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 19, 2015 | Chuyên mục : Cùng con vào bếp, Sổ tay của mẹ

Qua các buổi học làm bếp, trẻ đã có thể hiểu và làm được nhiều việc cơ bản nhất định, nhưng nếu bạn vẫn mãi không yên tâm, vẫn có cảm giác sợ trẻ không thể làm được gì hay sợ trẻ sẽ bị tổn thương trong lúc chế biến thì trẻ sẽ mãi mãi không hoàn thành được món ăn nào tự tay mình chế biến. Do đó, thỉnh thoảng bạn vẫn nên để cho trẻ tự mình làm, hoàn thành món ăn hoàn chỉnh để trẻ cảm nhận được cảm giác “thành tựu” rõ ràng. Món điểm tâm bằng bánh mì phô mai sau đây sẽ giúp trẻ hoàn thành khóa học làm bếp của mình cũng như là dịp để bạn nhìn nhận lại kết quả tiếp thu của trẻ.

Để làm món ăn sáng này, trẻ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

  • 4 lát bánh mì sandwich hơi cũ
  • 2 quả trứng gà
  • ½ cốc sữa tươi
  • ¼ cốc phô mai
  • 1 muỗng canh rau mùi được băm nhỏ
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 chút muối ăn và tiêu đen xay nhuyễn

giup-tre-tu-hoan-thanh-bua-an-sang-nhanh-cho-minh-02

Đây đều là những nguyên liệu quen thuộc và có sẵn ở nhà, do đó bạn không cần quá lo lắng trẻ sẽ không chuẩn bị tốt. Trước khi trẻ chế biến món ăn này, bạn nên nói cho trẻ biết những gì trẻ phải làm chẳng hạn như trẻ cần đánh trứng trước, sau đó mới chiên bánh mì…

Đã nhiều lần hướng dẫn cho trẻ cách đánh trứng, lần này bạn hãy đứng bên cạnh theo dõi trẻ làm như thế nào, thỉnh thoảng bạn vẫn có thể nhắc trẻ nếu như trẻ có quên hay sơ sót điều gì.

Khi trẻ đã cho hổn hợp trứng và sữa tươi vào đánh cùng, bạn nên nhắc chừng trẻ nên cho ít muối ăn, phô mai và rau mùi được băm nhỏ vào đánh cùng. Đến khi hổn hợp đạt đến độ đồng nhất thì tiến hành chiên bánh mì.

Khi trẻ chiên bánh mì, bạn nên giúp trẻ tìm 1 cái chảo lớn có thể chiên hết 4 lát bánh mì, sau đó nói với trẻ cho ít bơ ăn vào, thấy bơ hơi nóng, nhúng từng lát bánh mì vào hổn hợp vừa đánh xong với thao tác nhanh rồi cho vào chảo chiên. Khi chiên, bạn nên nhìn tiếp trẻ xem bánh ddaxx vàng hay chưa và nhắc trẻ nên lật bìa bánh khác lên.

Sau khi chiên xong, cũng có nghĩa là món ăn này đã được hoàn thành, trẻ có thể dùng kèm với thịt nguội hay xúc xích được dự trữ trong tủ lạnh nếu sợ trẻ ngán.

giup-tre-tu-hoan-thanh-bua-an-sang-nhanh-cho-minh-01

Thế là trẻ đã hoàn thành bữa ăn sáng của mình 1 cách nhanh chóng và còn có thể tự hoàn thành 1 cách hoàn hảo. Ngoài ra việc bạn gợi ý cho trẻ có thể ăn kèm với món gì hoàn toàn giúp trẻ hiểu thêm kiến thức kết hợp món ăn trong quá trình học làm bếp của mình.

Sau bữa ăn sáng này bạn đã có thể hoàn toàn tin tưởng vào tài nấu ăn của trẻ, trẻ đã trưởng thành và biết tự chăm sóc cho bản thân của mình thật tốt rồi.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *