Cùng con vào bếp làm sườn kho mật ong

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Một 30, 2015 | Chuyên mục : Cùng con vào bếp, Sổ tay của mẹ

Bố rất thích các món làm từ sườn, hôm đi công tác xa nhà gần tuần lễ, bố gọi điện thoại về báo “Mẹ ơi! Bố thèm sườn mẹ quá, mai bố về mẹ làm món sườn gì ngon ngon cho bố nhé!”.

Tôi vâng, xong cả chiều cứ suy nghĩ không biết nên làm gì thì bé con nhà tôi bảo “Hay mẹ làm cho bố món sườn kho mật ong đi, con muốn tham gia nữa”. Thế là sáng nay tôi và nhóc đã ra siêu thị chuẩn bị món ăn thơm ngon này.

Đầu tiên chúng tôi chọn mua những cây sườn có màu hồng nhạt, không co mùi hôi và khi ấn vào thịt sườn có độ đàn hồi, tôi thường chọn loại sườn có xương dẹp và nhỏ vì chúng có nhiều thịt hơn các loại sườn có kích thước xương to.

Thêm vào đó chúng tôi ghé mua một chai mật ong rừng và một ít gia vị, thế là xong hết các nguyên liệu chính của món sườn mật ong.

Việc đầu tiên khi vào bếp, tôi cho bé vào rửa sườn sạch trước sau đó thì tự mình đi chẻ nhỏ sườn một độ vừa phải. Trong lúc đó, bé con lại chạy lăn xăn chuẩn bị nước sạch cho vào nồi để mẹ luộc sườn. Con bé bật công tắc hẹn giờ luộc sườn khoảng 3 phút.

Sau đó, tôi lại vớt sườn 1 lần ra, tiếp tục cho bé con xả nước sạch vào nồi một lượng đủ ngập sườn, và luộc trong 15-30’ cho sườn mềm. Tiếp đó tôi vớt sườn ra một lần nữa để riêng ra và giữ lại phần nước luộc.

Để tạo nước sốt mật ong đặc biệt cho món sườn kho, tôi cho bé con trộn đều 5 thìa mật ong rừng với khoảng 2 thìa nước mắm, ½ thìa muối và một ít ớt bột.

Trong lúc bé con chăm chú trộn sốt, tôi phi thơm tỏi băm và cho sườn vào rán vàng hai mặt. Gạt bớt lớp dần trên mặt sườn, tôi nhận lấy bát nước sốt từ tay bé con đổ vào chảo sườn đang rán, vừa đổ vừa trở sườn đều tay cho sốt áo đều lên mặt.

Tiếp đó, tôi rót thêm ít luộc sườn lúc nãy và bắt đều nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Chúng tôi để sườn bắt đầu chín mềm, hỗn hợp sốt băt đầu sánh lại thì tắt bếp.

Trong lúc tôi đang đảo sườn, bé con nhà tôi đã nhanh nhảu đi rửa bát đĩa và bày rau cà chua ra một đĩa, trong đó chừa ra một cái đĩa trắng to để mẹ này thịt.

cung-con-vao-bep-voi-mon-suon-kho-mat-ong

Nhìn dĩa thịt sườn nóng hôi hổi trên dĩa, từng miếng thịt căng mềm óng ánh sắc vàng của mật ong, mùi thơm nức khiến hai mẹ con không khỏi nuôt nước miếng.

Ngày hôm đó, bố về trên bàn ăn có đủ 3 món: sườn kho mật ong, đậu bắp luộc sốt tỏi ớt và canh đuôi bò hầm đậu. Bố bảo “Mẹ con tẩm bổ cho bố dễ lăn đúng không?”. Cả nhà cười vui rôm rả cả chiều.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *