Cấm kỵ khi ăn cà chua bạn nên biết

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Hai 9, 2016 | Chuyên mục : Mẹo vặt trong bếp, Sổ tay của mẹ

Cấm kỵ khi ăn cà chua bạn nên biết

Cà chua là thứ xuất hiện thường xuyên trong căn bếp của mỗi gia đình Việt vì nó có thể kết hợp với nhiều món ăn mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa. Thế nhưng, có những điều cấm kỵ khi ăn cà chua mà bạn cần phải biết để kết hợp cà chua với thực phẩm đúng cách cũng như ăn sao cho đảm bảo sức khỏe.

Tác dụng của cà chua:

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A, C và chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp cải thiện thị lực, làm sáng da, bảo vệ da khỏi ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, cà chua còn giúp phòng chống các bệnh ung thư, giảm lượng đường trong máu, thúc đẩy giấc ngủ ngon, giúp đẹp tóc và giảm cân nữa. Thật là nhiều lợi ích tuyệt vời phải không nào?

cam-ky-khi-an-ca-chua-3

Những cấm kỵ khi ăn cà chua:

Không nên ăn quá nhiều cà chua trong một ngày. Vì cà chua có rất nhiều axit oxalic. Những axit này không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic vào cơ thể có thể gây nên bệnh sỏi thận. Axit oxalic khi kết hợp với một số chất dinh dưỡng như Canxi, sắt, kali,… tạo thành các muối oxalat, khiến cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng.

Cấm kỵ khi ăn cà chua bạn nên biết

Một điều cấm kỵ khi ăn cà chua nữa là không ăn dưa leo với cà chua cùng một lúc. Vì trong dưa leo có enzyme catabolic, enzyme này sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C.

Không ăn cà chua trước bữa ăn. Bởi như mình đã nói, cà chua chứa axit oxalic. Cà chua được ăn trước bữa ăn có thể làm tăng axit dạ dày, và sẽ gây ra chứng ợ nóng, đau bụng và khó chịu.

Không nên ăn cà chua xanh. Bởi các chất độc hại có tên là alkaloid chứa trong cà chua xanh sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Việc cấm kỵ khi ăn cà chua cuối cùng, đó là không ăn cà chua nấu đi nấu lại nhiều lần. Vì dinh dưỡng và hương vị ban đầu của cà chua sẽ bị mất, hoặc thậm chí gây ngộ độc.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *