Cách luộc thịt chân giò ngon, đẹp mắt

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Hai 15, 2016 | Chuyên mục : Mẹo vặt trong bếp

Cách luộc thịt chân giò ngon, đẹp mắt

Thịt chân giò từ lâu vẫn luôn là món ăn quen thuộc, thơm ngon của mỗi gia đình Việt. Thịt chân giò có vị thịt mềm, gân giòn giòn, ăn kèm nước mắm chua ngọt là ngon hết sảy. Tuy nhiên, cách luộc thịt chân giò ngon cũng cần phải có bí quyết. Cùng tìm hiểu cách luộc thịt chân giò ngon dưới đây để chiêu đãi cả nhà tối nay nào!

Cách luộc thịt chân giò ngon, đẹp mắt

Chọn thịt chân giò ngon:

Bạn  nên lựa miếng thịt chân sau vì sẽ to và nhiều thịt, bắp thịt cũng chắc hơn so với chân trước. Ấn vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi, rắn chắc, trông tươi mới, đặc biệt không có mùi hôi.

Ướp chân giò

Bạn có thể ướp chân giò với một chút tiêu và hạt nêm rồi ướp trong khoảng 15 phút. Nhớ xoa đều cả mặt trong lẫn mặt ngoài chân giò. Đây là một cách luộc thịt chân giò ngon mà rất nhiều người bỏ qua.

Bó thịt chân giò

Bó thịt làm miếng thịt chắc và ngọt hơn. Bó thịt còn giúp tạo ra những khoanh tròn đẹp mắt khi thái. Do đó, bạn đừng quên bỏ qua cách luộc thịt chân giò ngon này nhé, dù có hơi mất thời gian và lâu chín hơn bình thường một xíu.

Cách luộc thịt chân giò ngon, đẹp mắt

Cách bó thịt chân giò cũng đơn giản. Bạn cuộn miếng thịt lại sao cho phần thịt giấu vào bên trong, phần da sẽ bao bọc ở bên ngoài. Sau đó, dùng chỉ hoặc dây lạt bó chắc và đều tay miếng thịt lại từ đầu này đến đầu kia là được. Bạn nhớ buộc càng chặt tay càng tốt nhé.

Luộc thịt

Bạn phải luộc thịt với nước lạnh và luôn để thịt ngập nước. Có như vậy thịt mới không bị thâm. Thêm chút muối vào nồi nước luộc thịt cho đậm đà. Lúc nào nước sôi, hạ lửa để thịt chân giò chín đều và ngon.

Sau khi luộc

Bỏ thịt sau khi vớt ra vào tô nước sôi để nguội có xíu muối  hoặc nước đá. Cách này làm cho miếng thịt được trắng và đẹp mắt hơn. Sau đó bạn bỏ thịt vào màng bọc thực phẩm hoặc hộp nhựa rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.

Nếu bạn thái thịt ngay sau khi luộc mà không làm  bước trên, miếng thịt sẽ bị bung ra, hình thù không đẹp mắt.

Cách luộc thịt chân giò ngon, đẹp mắt

Hy vọng với cách luộc thịt chân giò ngon ở trên, bạn đã có thành phẩm là những lát thịt chân giò tròn kết dính được bó lại đẹp mắt, ăn giòn giòn, chắc thịt, màu sắc trắng ngon, hấp dẫn. Thịt chân giò có thể ăn kèm cơm trắng với nước mắm chua ngọt hoặc ăn với bún đậu mắm tôm đều rất ngon đấy!

 

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *