Cách làm sạch thớt nhựa

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Mười Hai 2, 2016 | Chuyên mục : Mẹo vặt trong bếp

cách làm sạch thớt nhựa

Tấm thớt nhựa chi chít vết cắt do thái, chặt lâu ngày nhìn trông thật xấu và mất vệ sinh. Đừng vứt đi ngay, hãy thử cách làm sạch thớt nhựa của Mẹ vào bếp dưới đây xem sao nhé!

Thớt là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ gian bếp nào. Và đó cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất, thậm chí còn nhiều hơn cả bồn cầu. Bạn không tin ư? Bởi vì trên thớt luôn có những đường cắt chặt chi chít. Lâu ngày, những vết cắt đó sẽ tích tụ thêm nhiều vi khuẩn mà dù có chà rửa cũng không thể hết được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm. Do đó, nếu không biết cách làm sạch thớt nhựa, thớt gỗ thì bạn cũng nên thay thớt thường xuyên nha!

cách làm sạch thớt nhựa

Bí quyết đơn giản nhất trong cách làm sạch thớt nhựa ở đây chính là chanh. Có lẽ bạn đã biết, chanh chính là một chất tẩy rửa tự nhiên cực kỳ mạnh và lại vô cùng an toàn. Chanh đã được chúng ta dùng để tẩy rửa rất nhiều thứ như vết ố trên kính, áo quần, đánh tan dầu mỡ, khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng như mùi thực phẩm,… Hôm nay, chanh còn được biết đến với công dụng đánh bay vết bẩn và khử sạch vi khuẩn trên thớt nữa. Cách làm sạch thớt nhựa với chanh như sau:

Nếu dùng tinh dầu chanh, bạn pha 10 giọt với 230ml nước. Sau đó nhúng miếng rửa chén vào trong dung dịch rồi thoa lên bề mặt thớt, nhẹ nhàng chà trên khắp thớt, rửa sạch thớt vớt nước lạnh và đem thớt đi phơi nắng một ngày.

cách làm sạch thớt nhựa

Nếu dùng trái chanh, bạn cắt đôi trái và chà nửa trái chanh lên trên bề mặt thớt rồi lấy miếng rửa chén chà nhẹ. Bạn cũng rửa sạch lại thớt và phơi nắng một ngày tương tự với cách 1.

cách làm sạch thớt nhựa

Bạn nhìn xem, chiếc thớt nhựa đã trắng như lúc mới mua về rồi này. Hãy quên ngay những dung dịch tẩy rửa đắt tiền hay những hóa chất gây hại đi. Với chanh, bạn chỉ cần đợi 1 ngày chiếc thớt sẽ được trả lại vẻ trắng bóng như mới liền. Thật kỳ diệu phải không nào?

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *