Cách khử mùi tanh bồn rửa chén

By : | 0 nhận xét | On : Tháng Một 15, 2016 | Chuyên mục : Mẹo vặt trong bếp, Sổ tay của mẹ

cach-khu-mui-tanh-bon-rua-chen-2

Hằng ngày bồn rửa chén là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp. Chúng ta đổ mọi thứ thực phẩm vào rổ lọc của bồn rửa, từ những phần rác trong quá trình sơ chế thực phẩm đến phần thừa, cặn thức ăn, thậm chí là dầu ăn hoặc các loại chất béo. Làm sạch các mảng bám thực phẩm và khử mùi tanh bồn rửa chén sẽ giúp bạn làm bếp vui vẻ và hiệu quả hơn.

 1. Nước ấm và xà bông rửa chén

Bước đầu tiên trong việc làm sạch bột rửa chén là làm sạch rổ lọc thức ăn thừa, bước này tuy đơn giản giản nhưng sẽ hỗ trợ cho các bước tiếp theo. Bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Dùng nắp đậy kín lỗ thoát nước ở bồn rửa chén, xả nước nóng vào bồn rửa chén sao cho nước dâng lên khoảng 5 – 8 cm. Thêm một ít xà phòng rửa chén vào nước nóng.
 • Mở nắp bồn rửa chén và để nước chảy qua rổ lọc thức ăn thừa này.
 1. Dùng đá viên, muối hột và vỏ chanh

cach-khu-mui-tanh-bon-rua-chen-1

Nếu bạn cảm thấy rổ lọc thức ăn trong bồn rửa chén vẫn còn mùi hôi và bám nhiều thức ăn, hãy làm sạch rổ bằng bằng “bộ ba phép thuật” đá viên, muối hột và vỏ chanh. Thực hiện theo cách sau:

 • Ném một ít đá viên và 1 nắm muối vào rổ lọc thức ăn. Các viên đá này sẽ đẩy các mảnh vụn thức ăn ra khỏi các thanh của rổ lọc, và muối sẽ chà sát vào các cạnh. Để có kết quả tốt nhất, bạn cho nước nóng chảy qua rổ lọc một lần nữa và cho một ít vỏ chanh cắt nhỏ vào rổ. Với cách này bạn sẽ còn ngửi thấy mùi hôi nữa.
 • Khi bắt đầu làm đá, bạn cho nước vào khuôn và thêm một miếng chanh vào trong. Sau khi nước đông lại, bạn có viên đá chanh. Cho những viên đá chanh này vào rổ lọc thức ăn một thời gian sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi thực phẩm.
 1. Giấm ăn và đá viên:

Để thực hiện khử mùi tanh bằng nước rửa chén, bạn sẽ cần làm một vài viên đá từ giấm và chanh. Cho giấm vào khay làm đá, thêm mấy miếng chanh vào trong khay làm đá. Sau khi để đông, dùng những viên đá này chà sát vào rổ lọc thức ăn. Dùng bàn chải cọ sát vào

 1. Baking soda, giấm và nước sôi:

cach-khu-mui-tanh-bon-rua-chen-2

Để loại bỏ mùi hôi ở bồn rửa chén, bạn sẽ cần đến 1 chén baking và 2 chén giấm. Rắc baking soda vào bồn rửa chén, sau đó đổ giấm lên trên. Ban đầu, hỗn hợp này sẽ nổi bọt lên, bạn để yên trong một vài phút. Tiếp tục đổ nước nóng chảy qua những vùng hỗn hợp này.

Hoặc bạn có thể cho baking soda vào trong bồn rửa chén trước, để khoảng 15 phút. Sau đó, đổ ¼ hoặc ½ chén giấm trắng và để yên trong 15 phút. Trong thời gian này, bạn cũng sẽ thấy hỗn hợp này sủi bọt và nghe thấy tiếng xì xèo. Tiếp tục đổ nước sôi để rửa trôi hỗn hợp baking soda – giấm và vết cặn bã đi.

Không những bồn rửa chén sạch sẽ mà cả cặn thức ăn hoặc chất bẩn trong ống nước cũng được rửa trôi sạch sẽ. Cách này cũng có thể được áp dụng cho bồn rửa tay, rửa mặt trong  nhà tắm để loại bỏ mùi hôi.

 1. Baking soda, nước cốt chanh và nước sôi

Bạn cần chuẩn bị:

 • ½ chén muối hột
 • ½ chén baking soda
 • 1 chén giấm

Đổ các nguyên liệu này vào trong bồn rửa chén theo thứ tự. Dùng nắp đậy kín bồn rửa, để khoảng 30 giây cho các chất này tác dụng với nhau và tẩy bỏ các vết bẩn hoặc mùi hôi trong bồn rửa. Bạn đổ nước sôi để rửa sạch các chất bẩn đi, bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi nữa.

Share This Post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *